Thursday, September 29, 2011

safety food

besides being a necessity of life , food is one of our greatest pleasures . yet in recent years , shocking cases of food borne illnesses have grabbed news headline . it’s a widespread problem , leading to 76 million people being sickened and 5000 killed in the usa alone every year . he issues involved are complicated by the globalization of the food industry , as it’s taking longer and longer foe food to reach people . with the worsening state of affairs , people and government are fighting back to make food safer .


bacteria are often to blame , since they can contaminate meat , dairy products , and produce at many points along the supply chain . salmonella is a common bacterium that cause food poisoning , and a contamination batch of food can sicken many people . in 2009 , 700 people in the USA were sickened by peanuts contain salmonella . the problem occurred at the processing plant , which was found to violate hygiene laws . in another cases that year , 66 illnesses were caused by e.coli , a bacterium which made its way into cookie dough , both cases led to huge product recalls .

food can also be corrupted by chemicals added to processed food an medicine . a series of scandals have rocked china in recent years , damaging the “ made in china “ label and causing a worldwide uproar . in 2006 , more than 100 people in pamana were killed by cough syrup from china containing the toxin diethylene glycol . the following year , thousands of pets died from Chinese-made food containing the chemical melamine . again , in 2008 , milk powder was mixed with melamine , tragically sickening some 300000 babies and killing six . according to reports , suppliers in china added the toxin to the products to save money or cheat on inspection tests .

the Chinese government responded swiftly and strongly to the incidents . then , in 2009 , it passed the food safty law , increasing factory inspections and strengthing enforcement . the same year in the USA , the pbama administration started taking steps to reduce outbreaks of salmonella poisoning and contamination from other types of bacteria . critics charge that despite the good intentions behind these efforts , they’re difficult to enforce given the size of the food processing industry .

although consumers are frustrates , they’re not powerless , as steps can be taken to reduce the risk of the food-born illnesses . experts recommend washing your hands for 20 seconds before preparing food to eat . also , rinse produce thoroughly before cooking it . meat , fish , and dairy pproducts should be cooked at a sufficiently high heat to kill bacteria . finally , when refrigerating food , make sure to separate produce from meat products .

steps like these can help , but they don’t come into play if you’re at a restaurant or eating something from a package . nor do they address issues like the use of pesticides on farms or growth hormones in animal feed , not to mention the need to make food labels clearer . fo the many issues related to food safety , both strong and well enforce laws , as well as producer and consumer education , are essential tools in the fight .

bên cạnh việc là một điều cần thiết của cuộc sống, thực phẩm là một trong những thú vui lớn nhất của chúng tôi. nhưng trong những năm gần đây, các trường hợp gây sốc của các bệnh do thực phẩm gây ra nắm lấy tiêu đề tin tức. đó là một vấn đề phổ biến, dẫn đến 76 triệu người bị ốm và 5000 bị giết chết trong usa một mình mỗi năm. ông liên quan đến các vấn đề phức tạp của toàn cầu hóa của ngành công nghiệp thực phẩm, vì nó là thực phẩm kẻ thù lâu hơn và dài hơn đến với nhiều người. với tình trạng xấu đi của các vấn đề, con người và chính phủ đang chiến đấu để làm cho thực phẩm an toàn hơn.

vi khuẩn thường để đổ lỗi, kể từ khi họ có thể làm ô nhiễm các sản phẩm thịt, sữa,, và sản xuất tại nhiều điểm dọc theo chuỗi cung ứng. salmonella là một loại vi khuẩn phổ biến mà nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, và hàng loạt ô nhiễm thực phẩm có thể bệnh hoạn nhiều người. trong năm 2009, 700 người ở Mỹ đã gây bệnh cho đậu phộng chứa salmonella. vấn đề xảy ra tại nhà máy chế biến, được tìm thấy vi phạm pháp luật vệ sinh. trong một trường hợp năm, 66 bệnh được gây ra bởi E.coli, một loại vi khuẩn đường vào bột tập tin cookie, cả hai trường hợp dẫn đến sản phẩm lớn nhớ lại.

thực phẩm cũng có thể bị hỏng bởi các hóa chất thêm vào thuốc chế biến thực phẩm một. một loạt các vụ bê bối đã làm rung chuyển Trung Quốc trong những năm gần đây, gây tổn hại nhãn "made in china" và gây ra một sự náo động trên toàn thế giới. trong năm 2006, hơn 100 người trong pamana đã bị giết bởi xi-rô ho từ Trung Quốc có chứa độc tố diethylene glycol. năm sau, hàng nghìn vật nuôi chết do Trung Quốc sản xuất thực phẩm có chứa các hóa chất melamine. một lần nữa, trong năm 2008, sữa bột được trộn với melamine, bi kịch bị ốm một số 300.000 trẻ sơ sinh và giết chết sáu. theo báo cáo, nhà cung cấp tại Trung Quốc gia tăng độc tố cho các sản phẩm để tiết kiệm tiền hoặc gian lận trên các thử nghiệm kiểm tra.

Chính phủ Trung Quốc phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ với sự cố. sau đó, trong năm 2009, thông qua đạo luật an toàn thực phẩm, tăng thanh tra nhà máy và strengthing thực thi. cùng một năm ở Mỹ, chính quyền pbama bắt đầu tiến hành các bước để giảm sự bùng phát của ngộ độc salmonella và ô nhiễm từ các loại vi khuẩn. Các nhà phê bình tính rằng mặc dù những ý định tốt đẹp đằng sau những nỗ lực này, họ đang khó khăn để thực thi kích thước của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

mặc dù người tiêu dùng thất vọng, bất lực, như các bước có thể được thực hiện để giảm nguy cơ của bệnh tật thực phẩm. chuyên gia khuyên bạn nên rửa tay trong 20 giây trước khi chuẩn bị thức ăn ăn. cũng có thể, rửa sạch sản xuất kỹ lưỡng trước khi nấu. pproducts thịt, cá, và các sản phẩm làm từ sữa nên được nấu chín ở một nhiệt độ đủ cao để diệt vi khuẩn. cuối cùng, khi làm lạnh thực phẩm, hãy chắc chắn để tách sản phẩm từ các sản phẩm thịt.

các bước như thế này có thể giúp đỡ, nhưng họ không đi vào chơi nếu bạn đang ở một nhà hàng hay ăn một cái gì đó từ một gói. cũng không làm họ giải quyết các vấn đề như việc sử dụng thuốc trừ sâu ở các trang trại hoặc các kích thích tố tăng trưởng trong thức ăn động vật, không đề cập đến sự cần thiết phải làm cho nhãn thực phẩm rõ ràng hơn. cho các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, cả hai đều mạnh mẽ và thực thi pháp luật, cũng như giáo dục sản xuất và người tiêu dùng, là những công cụ thiết yếu trong cuộc chiến.

No comments: